Các ngành nghề đào tạo
Chức năng nhiệm vụ chính của Nhà trường là Đào tạo tập trung hệ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp các chuyên ngành: vật liệu xây dựng, công nghệ thông tin, kế toán tài chính, điện công nghiệp và dân dụng, nghề hàn và một số ngành nghề khác theo quy định của Nhà nước.

Trường Cao đẳng nghề Viglacera là cơ sở đào tạo nghề thuộc hệ thống dạy nghề của Việt Nam, đặt dưới sự quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - Thương binh Xã hội và các bộ ngành khác theo quy định của Chính phủ và của Tổng công ty Viglacera.

Chức năng nhiệm vụ chính của Nhà trường là Đào tạo tập trung hệ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp các chuyên ngành: vật liệu xây dựng và xây dựng (vật liệu chịu lửa, thuỷ tinh xây dựng, gốm - sứ xây dựng, gốm thô, kỹ thuật vận hành dây chuyền sản xuất, xây dựng dân dụng, cấp thoát nước…), công nghệ thông tin (kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, tin học văn phòng, Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm, thiết kế đồ hoạ), kế toán tài chính, điện công nghiệp và dân dụng, nghề hàn và một số ngành nghề khác theo quy định của Nhà nước nhằm trang bị cho người học năng lực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo; Có sức khoẻ, đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Nhà trường thường xuyên mở các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm trang bị và hoàn thiện các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, cán bộ lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ theo tiêu chuẩn viên chức chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn đào tạo, bồi dưỡng các khoá học về: lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, quản trị kinh doanh, kế toán - kiểm toán, đầu tư, luật, thị trường chứng khoán. Đào tạo cập nhật các kiến thức về quản lý kinh tế, kỹ thuật, công nghệ và các kiến thức chuyên ngành khác. Tổ chức các hội thảo, gặp gỡ với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để trao đổi kinh nghiệm.

Bên cạnh đó Nhà trường còn hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để tiến hành việc đào tạo cán bộ, kỹ sư; Đào tạo toàn phần hoặc từng phần  theo yêu cầu của các bên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện tại và những năm tiếp theo.

I/ Các ngành nghề đào tạo hệ Cao đẳng:

1/ Vật liệu xây dựng

2/  Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm

3/ Kế toán doanh nghiệp

4/ Điện dân dụng và công nghiệp

II/Các ngành nghề đào tạo hệ trung cấp (Thời gian đào tạo từ 12 đến 18 tháng):

- Tin học văn phòng.
          - Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm.

- Thiết kế đồ hoạ.

- Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.

- Điện dân dụng.
          - Điện công nghiệp (Điện tự động hoá).
          - Công nghệ hàn .

- Kế toán doanh nghiệp.
          - Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng.
          - Công nghệ sản xuất gốm sứ thuỷ tinh
          - Cấp thoát nước.
         - Xây dựng dân dụng
III/ Các ngành nghề đào tạo hệ sơ cấp (Thời gian đào tạo từ 3 đến 6 tháng):

- Điện dân dụng.
          - Điện công nghiệp (Điện tự động hoá).
          - Công nghệ hàn .
          - Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.
          - Tin học văn phòng.
          - Thiết kế đồ hoạ.
          - Kế toán doanh nghiệp.
          - Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng.
          - Công nghệ sản xuất gốm sứ thuỷ tinh
          - Cấp thoát nước.