Khai giảng lớp đào tạo nghề sản xuất gạch ốp lát granite hệ Trung cấp

Thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty Viglacera, ngày 30/11/2010, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Viglacera tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề sản xuất gạch ốp lát granite hệ Trung cấp cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại Nhà máy gạch ốp lát Viglacera Thái Bình. Dự lễ khai giảng có đại diện Ban giám hiệu Trường cao đẳng nghề Viglacera, lãnh đạo Công ty CP Viglacera Tiên Sơn, lãnh đạo Nhà máy Viglacera Thái Bình cùng các giáo viên, học viên khóa học.

Thầy Tạ Phùng Phúc – Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Viglacera cho biết, để triển khai được khóa học đào tạo nghề sản xuất gạch ốp lát granite hệ Trung cấp cho 70 công nhân Nhà máy Viglacera Thái Bình là nỗ lực, tâm huyết của lãnh đạo Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và Ban Giám hiệu Trường cao đẳng nghề Viglacera nhằm tạo ra lực lượng lao động chất lượng cao, có khả năng làm chủ máy móc, công nghệ.

Khóa học sẽ kéo dài trong 10 tháng, các học viên có 03 tháng tập trung học lý thuyết, thời gian còn lại thực hành trực tiếp tại các phân xưởng Nhà máy. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp bằng Trung cấp nghề hệ chính quy. Đây là cơ hội tốt để công nhân Nhà máy có dịp trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công nghệ sản xuất gạch ốp lát granite.

Tổng công ty Viglacera nhiều năm qua luôn có truyền thống chăm lo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực. Ông Trương Ngọc Minh – Phó giám đốc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn cho biết, xuất phát từ định hướng chiến lược của TCT Viglacera nói chung, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn nói riêng, thời gian qua, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn đã có những đầu tư thích đáng cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Hiện nay, 100% đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Công ty có trình độ Thạc sĩ, 50% cán bộ chủ chốt đã tốt nghiệp hoặc đang theo học các khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ, được Công ty tạo điều kiện thuận lợi về tài chính, thời gian, công việc... Năm 2010, Công ty cũng đã tạo điều kiện cho 25 trường hợp tham gia các khóa đào tạo hệ Đại học tại chức chuyên ngành Silicat ở Trường Đại học Bách khoa và học liên thông từ hệ Cao đẳng nghề lên Đại học…

Với việc tổ chức khóa học sản xuất gạch granite cho công nhân Nhà máy Viglacera Thái Bình, lãnh đạo Công ty thể hiện mong muốn đây sẽ là lớp cán bộ công nhân kỹ thuật nòng cốt đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà máy và của Công ty. Từ lớp cán bộ kỹ thuật này sẽ hình thành nên một tập thể lao động thạo nghề, giỏi việc, sớm hoàn mục tiêu nâng công suất vận hành Nhà máy gạch ốp lát Viglacera Thái Bình từ 1,5 triệu m2 hiện nay lên 4 triệu m2 ngay trong năm 2011 và 10 triệu m2 trong các năm tiếp theo; phấn đấu đưa Viglacera Tiên Sơn trở thành doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát granite vào năm 2015./.