Liên kết Web
Liên hệ
Trường Cao đẳng nghề Viglacera
Khu Đô thị Yên Phong - Xã Đông Phong - Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh
 Hỗ trợ điện thoại và Fax
Tel: +0241.3884588
Fax: +0241.3884586
 viglaceravc@gmail.com
Khóa đào tạo Thạc sỹ đầu tiên
Sáng nay, ngày 25/04/2012, tại trụ sở Tổng công ty Viglacera, đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo Thạc sỹ đầu tiên nằm trong khuôn khổ Chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa Tổng công ty và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội), với công tác tổ chức đào tạo được đảm nhiệm bởi Trường CĐN Viglacera-VC.

Tới dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đình Bình, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học, PGS Huỳnh Đăng Chính và PGS Nguyễn Hồng Liên, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học. Về phía Tổng công ty Viglacera có Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty cùng PGS.TS Trần Ngọc Tính – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Viglacera đã đến dự. Đợt đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành lần này, Tổng công ty Viglacera đã lựa chọn 13 cán bộ ưu tú hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để tham dự kỳ thi tuyển đầu vào và cả 13 cán bộ đều đã trúng tuyển. Đây là lớp đào tạo trình độ thạc sĩ phục vụ riêng cho các cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Viglacera.    Phát biểu tại Lễ Khai giảng, một lần nữa Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn đã khẳng định Tổng công ty luôn dành sự ưu tiên số một cho công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông nhấn mạnh việc đào tạo và phát triển khoa học công nghệ là một trong những yếu tố “then chốt” thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng bền vững cho Viglacera.

    Đối với Tổng công ty Viglacera là một nhà sản xuất, thì công cuộc phát triển nguồn nhân lực, nhất là “lực lượng quản lý có đầy đủ phẩm chất công nghiệp và kiến thức khoa học công nghệ là điều quyết định cho sự sống còn của một Tổng công ty như Viglacera” – trích lời của ông Nguyễn Anh Tuấn, “thực tế cho thấy, những người lãnh đạo đi lên từ sản xuất, nắm vững công nghệ luôn có một tư duy quản lý chặt chẽ, sáng suốt và tạo sự phát triển rất bền vững cho doanh nghiệp của mình” – ông nói thêm “Tổng công ty đang từng bước tạo dựng thế cân bằng tỉ lệ giữa lực lượng nhân sự có trình độ Thạc sỹ quản trị kinh doanh và Thạc sỹ Khoa học/Kỹ thuật, bằng cách triển khai linh hoạt những chính sách, thiết lập cơ chế quản lý đào tạo thật sát sao và gắn liền với nhiệm vụ của công tác Tổ chức lao động, cán bộ”.

    
PGS.TS Nguyễn Đình Bình – Phó viện trưởng Viện đào tạo sau đại học của ĐHBK Hà Nội căn dặn các học viên: “Phải nói rằng các học viên đang là những con người được quan tâm đặc biệt, các bạn hãy cảm thấy vinh dự khi là những nhân tố quan trọng tham gia vào chiến lược phát triển nguồn nhân lực trí thức của Viglacera cũng như của xã hội. Đối với Tổng công ty, các bạn là lớp đầu tiên, cần phải có trách nhiệm với đơn vị nơi mình đang làm việc, với Tổng công ty đang tạo mọi điều kiện, với ĐHBK Hà Nội do những thày cô uy tín nhất của trường giảng dạy, với chính bản thân mình cần phải nỗ lực gấp đôi trong thời gian tới, và cuối cùng là với tất cả những đồng nghiệp sẽ tham gia các khóa học sau. Có văn bằng là một chuyện, có được sự đóng góp thiết thực, cống hiến gương mẫu cho tập thể, cho xã hội mới là quý. Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị cho mình một tư duy thúc đẩy tính sáng tạo, lấy chính những kiến thức thực tế trong khuôn khổ công việc của mình đang làm, để tìm ra những nhu cầu cải thiện, những đề tài nghiên cứu thiết thực cho mình và đưa ra những sản phẩm giải pháp hiệu quả cho công ty”.


PGS.TS Nguyễn Đình Bình - ĐHBK Hà Nội

Ngồi giữa: Tiến sỹ Tạ Ngọc Dũng - Trường ĐHBK Hà Nội
Bên phải: PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Trường ĐHBK Hà Nội
Bên trái: PGS.TS Nguyễn Hồng Liên - Trường ĐHBK Hà Nội    Tiếp theo việc khai giảng lớp học này, ngay trong năm 2012, Tổng công ty sẽ tiếp tục khai giảng các lớp đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành kỹ thuật khác như Xây dựng và Kinh tế Xây dựng liên kết với Trường Đại học Xây dựng ... Không chỉ dừng lại ở đó, mục tiêu của Viglacera là tiếp tục đào tạo trực tiếp các công nhân của mình, nâng lên các trình độ cao hơn để đạt các chứng chỉ và trình độ Cao Đẳng nghề, trình độ Đại học để cho ra trường thêm nhiều kỹ sư chuyên ngành phục vụ cho chính mục tiêu phát triển bền vững của Tổng công ty.

Giới thiệu chung:

    
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là là trường đại học kỹ thuật đa ngành được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Từ đó đến nay Trường liên tục phát triển, đạt nhiều thành tựu, luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và có những đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.
    
Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập ngày 18 tháng  5 năm 1976 với tên gọi ban đầu là Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tính đến hết  năm 2010 đã có 12.203 học viên trúng tuyển vào hệ đào tạo thạc sĩ của trường, trong số đó đã có 7.421 học viên đã tốt nghiệp chương trình đào tạo và nhận bằng thạc sĩ; có 634 nghiên cứu sinh (NCS) hoàn thành thủ tục bảo vệ đúng hạn và 506 nghiên cứu sinh được cấp bằng Tiến sĩ.
    
Vào thời điểm hiện tại (năm 2011) tại Viện có 3.053 học viên cao học theo học tại 32 chương trình đào tạo thạc sĩ, theo hai mô hình đào tạo: thạc sĩ khoa học và thạc sĩ kỹ thuật, và hơn 400 nghiên cứu sinh đang nghiên cứu theo 57 chuyên ngành tiến sĩ
    
Với định hướng tiếp tục đổi mới toàn diện để hội nhập với mô hình đào tạo đại học và sau đại học của thế giới, đồng thời để đảm bảo thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Bộ về đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường đã xây dựng đề án “ Đổi mới mô hình và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2009-2015”, và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai; theo đó bậc đào tạo thạc sĩ của ĐHBK Hà Nội được tổ chức theo hai mô hình: Thạc sĩ khoa họcThạc sĩ kỹ thuật.
    
Sau khi tốt nghiệp, thạc sĩ có kiến thức chuyên môn vững vàng, có năng lực thực hành và khả năng thích ứng cao trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và kinh tế; có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Các bài khác
Khai giảng Lớp cao cấp lý luận chính trị-hành chính tại chức tại Viglacera
Khai giảng lớp đào tạo nghề sản xuất gạch ốp lát granite hệ Trung cấp
Các gói đào tạo ngắn hạn
TỔNG CÔNG TY VIGLACERA
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
THÔNG TIN TUYỂN SINH
HỢP TÁC QUỐC TẾ