Liên kết Web
Liên hệ
Trường Cao đẳng nghề Viglacera
Khu Đô thị Yên Phong - Xã Đông Phong - Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh
 Hỗ trợ điện thoại và Fax
Tel: +0241.3884588
Fax: +0241.3884586
 viglaceravc@gmail.com
Xây dựng trường Cao đẳng nghề Viglacera vượt chuẩn quốc gia
Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư của Australia (Australian Council for Private Education and Training) đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Viglacera.

    Ngày 15/11/2010, phái đoàn cấp cao Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư của Australia (Australian Council for Private Education and Training) đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Viglacera.

    Chiến lược của Tổng công ty Viglacera là xây dựng Trường Cao đẳng nghề Viglacera trở thành trường cao đẳng chuyên ngành VLXD hàng đầu tại Việt Nam và ngang tầm với các học viện dạy nghề trong khu vực và trên thế giới.

    Hiện nay, Tổng công ty cũng đang có kế hoạch hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài thành lập các trường Trung học phổ thông quốc tế tại các khu đô thị mới do Viglacera làm chủ đầu tư.Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty – ông Luyện Công Minh đã thông báo tình hình sản xuất của Viglacera và những nét chính trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực – nhân tố then chốt giúp Vigalcera khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

    Ông Luyện Công Minh cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực luôn được Tổng công ty chú trọng. Năm 1998, Tổng công ty đã xây dựng trường Trung cấp nghề Viglacera, nay là trường Cao đẳng nghề Viglacera, mỗi năm đào tạo hàng nghìn lượt học viên đáp ứng nhu cầu lao động cho Tổng công ty và các đơn vị khác trong ngành. Mục tiêu của Viglacera là xây dựng Trường Cao đẳng nghề Viglacera trở thành trường cao đẳng chuyên ngành VLXD hàng đầu tại Việt Nam và ngang tầm với các học viện dạy nghề trong khu vực và trên thế giới.


    
Về định hướng hợp tác đào tạo nghề, ông Luyện Công Minh cho biết, mong muốn của Tổng công ty là hợp tác với Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư Australia trong các lĩnh vực chính như: đào tạo công nhân công nghệ, tự động hóa, cơ khí, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ, công nghệ thông tin… Đây là những lĩnh vực mà Tổng công ty Viglacera đánh giá là đang rất cần thiết nhằm tạo nên một lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về trình độ khoa học công nghệ trong sản xuất.

    Đại diện Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư Australia cho biết hoàn toàn nhất trí với những nội dung hợp tác mà Viglacera đề ra. Hình thức hợp tác sẽ thực hiện theo phương thức đào tạo tại chỗ với các giảng viên giảng dạy của Hội đồng. Đối với một số nhóm ngành học như ngoại ngữ và các nhóm ngành học kỹ thuật cao sẽ tính đến phương án đưa học viên đi đào tạo ở nước ngoài trong hệ thống hơn 1.200 trường nghề của Hội đồng trên toàn thế giới.

    
Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường, cơ sở Khu đô thị Yên Phong, Bắc Ninh. Tại đây, ông Trần Quốc Thái – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Viglacera đã thông báo với Đoàn tình hình công tác đào tạo của Trường. 

    Ông Trần Quốc Thái cho biết, chủ trương đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo đã được nhà trường triển khai từ nhiều năm qua. Đến nay, trường Cao đẳng nghề Viglacera đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại ngữ, Học viện Bắc Brishbane – Australia, Học viện Kỹ thuật SkillsTech – Australia, Học viện Kỹ thuật chuyên nghiệp Cơ điện Quảng Tây – Trung Quốc… Trong kế hoạch hợp tác với Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Tư Australia lần này, ngoài mục tiêu đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cung ứng cho các đơn vị thành viên của Tổng công ty và Tập đoàn, đích đến xa hơn của nhà trường còn nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ tay nghề giữa công nhân lao động Việt Nam với các nước phát triển, tiến tới có thể xuất khẩu lao động giỏi đi các nước.

Các bài khác
CÁC KHOÁ HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TẠI QUẢNG TÂY - TRUNG QUỐC
Lớp tu nghiệp PLC tại Trung Quốc - khoá I
THÔNG TIN VỀ CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN CÁN BỘ HỌC VIỆN KỸ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP CƠ ĐIỆN – QUẢNG TÂY TRUNG QUỐC
TỔNG CÔNG TY VIGLACERA
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
THÔNG TIN TUYỂN SINH
HỢP TÁC QUỐC TẾ