Liên kết Web
Liên hệ
Trường Cao đẳng nghề Viglacera
Khu Đô thị Yên Phong - Xã Đông Phong - Huyện Yên Phong - Tỉnh Bắc Ninh
 Hỗ trợ điện thoại và Fax
Tel: +0241.3884588
Fax: +0241.3884586
 viglaceravc@gmail.com
Học viện Quản trị nhân lực HRI
Ngày 5/3/2003, tại Trường cao đẳng nghề Viglacera Yên Phong, Bắc Ninh, đã diễn ra cuộc gặp và làm việc quan trọng giữa Nhà trường và Học viện Quản trị nhân lực HRI của Nhật Bản. Phía Học viện HRI có Bà Yumi Seimiya – Đại diện HRI Japan / Giám đốc phát triển tại Việt Nam và bà Trần Song Bình Dương – Giám đốc Học viện HRI Vietnam.

    

    Ngày 5/3/2003, tại Trường cao đẳng nghề Viglacera Yên Phong, Bắc Ninh, đã diễn ra cuộc gặp và làm việc quan trọng giữa Nhà trường và Học viện Quản trị nhân lực HRI của Nhật Bản. Phía Học viện HRI có Bà Yumi Seimiya – Đại diện HRI Japan / Giám đốc phát triển tại Việt Nam và bà Trần Song Bình Dương – Giám đốc Học viện HRI Vietnam. Phía Nhà trường đã hân hạnh đón tiếp quí đối tác với sự có mặt của thầy Hiệu trưởng – PGS.TS Trần Ngọc Tính, các Trưởng, phó phòng Đào tạo, phòng Hợp tác quốc tế và các khoa Vật liệu xây dựng – Xây dựng, Công nghệ thông tin.

    
    Tại buổi này, PGS,TS Trần Ngọc Tính đã trình bày kết quả đào tạo, những điểm mạnh, những khó khăn tồn tại, cũng như tầm nhìn phát triển của Trường cao đẳng nghề Viglacera. Ông nêu với những phương thức đào tạo nghề hiện nay, cơ sở hạ tầng sẵn có và chất lượng của nhà trường, đồng thời quy hoạch phát triển vùng đô thị mới do Viglacera đầu tư tại đây là những điều kiện tiên quyết để lựa chọn đối với những nhà đầu tư có tầm nhìn, nhất là những dự án như Chiến lược phát triển đào tạo nguồn lao động, công nhân kỹ thuật mà HRI-Vietnam đề ra.
    
    
Bà Trần Song Bình Dương – Giám đốc điều hành HRI Vietnam rất đồng tình cùng quan điểm trên, bà phát biểu:

    “HRI Japan cũng như HRI Vietnam, không đơn thuần là một Học viện mà còn là một đối tác tin cậy luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật, trực tiếp tham gia vào quá trình quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp, từ việc tạo nguồn sẵn có đến đào tạo vừa học vừa làm. HRI Vietnam có đội ngũ tư vấn, giảng viên Nhật và Việt Nam, có trình độ, kinh nghiệm cao nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực khi các doanh nghiệp Nhật đặt tiêu chuẩn đối với mỗi người lao động vào làm việc phải có kiến thức cơ bản về kỹ năng mềm, ngôn ngữ, văn hóa, lĩnh hội được tinh thần 5S – Kaizen – Teamwork”.


    
    Tiếp lời, bà Yumi Seimiya - Đại diện HRI Japan / Giám đốc phát triển tại Việt Nam nói:

    “Hoạt động tư vấn của HR Institute là kết quả của việc lắng nghe, hệ thống và đúc kết kinh nghiệm, lịch sử của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng trong việc tìm ra triết lý, phương thức hành động, đường lối riêng (WAY) cho chính doanh nghiệp mình. Ngoài những kỹ năng cơ bản nói trên, chúng tôi là những chuyên gia về Tư vấn hoạch định chiến lược, tầm nhìn doanh nghiệp, cải thiện bộ máy doanh nghiệp, năng lực nhóm làm việc và năng lực sản xuất. HRI là một đối tác quan trọng trong công tác Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam, thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, nghiên cứu văn hóa, kinh tế, xã hội Việt Nam - Nhật Bản”.


    Hiệu trưởng Trần Ngọc Tính cũng cho biết, theo kinh nghiệp lâu năm của Trường CĐ nghề Viglacera, do đặc thù là đào tạo nghề và nhu cầu việc làm rất lớn, số lượng đầu vào rất lớn nếu có đủ điều kiện giảng dạy và được đầu tư bài bản. Và số lượng đầu ra xin tuyển vào các doanh nghiệp đặt hàng, cũng như tỉ lệ quay lại doanh nghiệp làm việc sau khi được điều động đi học là gần như tuyệt đối. Tuy nhiên phải có kế hoạch đào tạo rõ ràng và sự phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo.


    Kết thúc buổi gặp mặt và làm việc đầy triển vọng, hai bên thống nhất sớm triển khai ký kết Thỏa thuận hợp tác và xây dựng khung hành động trên cơ sở hợp tác như sau: 1. Khả năng tham gia và đầu tư của HRI trong việc đào tạo trực tiếp tại Trường CĐ nghề Viglacera ; 2. Khả năng tham gia và đầu tư của HRI trong việc đào tạo cho các giảng viên sẵn có của Trường CĐ nghề Viglacera ; 3. Khả năng hợp tác trong mảng tư vấn xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp Nhật – Tổ chức hướng nghiệp, tạo nguồn nhân lực ; 4. Tổ  chức đời sống, học tập, ăn ở, y tế, văn hóa và thể chất cho nguồn lao động mới.


    Để biết thêm thông tin về Học viện Quản trị nhân lực HRI, mời các bạn thăm trang web
http://hri-vietnam.com/

Các bài khác
Trường Đại học tổng hợp xây dựng quốc gia Matxcơva thăm và làm việc tại Viglacera-VC
Phái đoàn các doanh nghiệp lắp ráp linh kiện điện tử Hàn Quốc tới thăm Trường
Trường Đại học QG Khoa học ứng dụng Cao Hùng - Đài Loan
TỔNG CÔNG TY VIGLACERA
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
THÔNG TIN TUYỂN SINH
HỢP TÁC QUỐC TẾ